วันนี้ไปปลูกป่าชายเลน เพราะว่าทางโรงเรียนพาไป วันนี้คิดว่าจะมีแต่เรื่องสนุกๆ แล้วก็ตามนั้น วันนี้มีอะไรเกิดขึ้นมากมาย...
 
ตอนที่ไปถึงที่เป้าหมาย ก็ไปถ่ายรูปเป็นที่ระทึก (???) โดยตนเองเป็นแกนนำ ถือต้นกล้าที่หนักมากกก แถมต้นกล้านั้นมันเอนหาแสงจากแปลงเพาะของมันแล้ว พอเอามานี่ต้นไม้ก็เลยเอนเอาเรื่อง 555+
 
จากนั้น...พอถึงเวลาจริง นำต้นกล้านั่นแหละไปปลูก แต่พอนำไปปลูก ฉีกถุงดำออกก่อน เมื่อฉีกถุงดำก็งานเข้า ดินแตกกก เวลาจะเอาลงหลุมที่เตรียมไว้ให้มันเป็นอะไรที่ทุลักทุเลมากกก แต่ก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีโดยมีพี่สาวใจดีมาช่วยปลูกอีกแรง (ก็ขอขอบคุณพี่สาวคนนั้นอีกครั้งหนึ่งนะคะ ถึงจะไม่ได้รู้จักกันก็เถอะ ^^)
 
การปลูกป่าครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกในชีวิต ถึงแม้ว่าจะผ่านมาได้ด้วยดีโดยที่ตนเองยังงงๆอยู่ก็ตาม แต่การทำความดีครั้งนี้ถือว่าเป็นการทำความดีเพื่อเทิดพระเกียรติแด่องค์พระราชินีของประเทศ ความทรงจำอันงงๆ (???) ครั้งนี้จะจดจำโดยไม่รู้ลืมเลยล่ะค่ะ...
 
แล้วเมื่อกี๊ ฝนตกหนัก แต่ก็ยอมฝ่าฝน ออกจากโรงเรียนไปแสวงหาของขวัญสำหรับวันแม่วันพรุ่งนี้ ก็เลือกได้นั่นแหละ แต่จะเป็นอะไร...ไม่บอก ให้เดาเอาเองละกัน :P
 
นอกจากนี้ นอกจากของขวัญปริศนาแล้ว ก็ให้เข็มกลัดดอกมะลิและพวงมาลัยด้วย เข็มกลัดดอกมะลินั้นได้ซื้อมาแล้ว ส่วนพวงมาลัย ออกไปหาซื้อตอนเช้าก็ได้ ทุกๆปีคุณแม่จะเก็บพวงมาลัย (สด) ไว้ที่หัวเตียงนอนของท่าน แล้วไม่ยอมทิ้งด้วย จนตอนนี้ พวงมาลัยสองพวงของสองปีที่แล้วก็ยังเก็บเอาไว้บนหัวเตียงนอน ซึ่งจะมอบคนละพวงกับพี่ชาย แล้วท่านจะเก็บทั้งสองพวงเลย :)
 
พรุ่งนี้วันแม่แล้ว อย่าลืมแสดงความรักต่อคุณแม่ผู้ให้กำเนิดมานะคะ จะแสดงออกมาผ่านทางใดก็ได้ ไม่จำเป็นที่จะมอบพวงมาลัย ไม่จำเป็นที่จะมอบของขวัญ แค่แสดงความรักออกมาทางจิตใจของเราก็ถือว่าเป็น "ของขวัญ" อันล้ำค่าอย่างหนึ่งที่มอบให้กับคุณแม่แล้วค่ะ

Comment

Comment:

Tweet