ขึ้นหัวซะเวอร์ไปข้างนึง แต่ก็แหงล่ะ...ทั้งหมดนี้คือที่เราเจอมาหมดตามความรู้สึกของเราล้วนๆ 555+
 
เรื่องที่ผ่านมาก็...มีแต่การ์ตูนที่คิดแล้วว่ายังไงก็ไม่ได้เรื่อง ฮาตลอดดด ก็ลอง "แชร์" แบบไม่ได้ความเสียหน่อย ยังไงก็ขึ้นมาซะขนาดนี้แล้วนี่ 555+
 
Plus ที่เหมาเกือบหมด...
ก็คือเรื่องของเมื่อเที่ยงนี้ ได้ไปทำงานที่บ้านเพื่อนในเมือง แต่เราบอกว่าขอออกมาซื้อของที่หาดใหญ่ ความจริงเราก็ไปซื้อของจริงๆนะ แต่ว่าไหนๆก็มาหาดใหญ่แล้ว...ลองแว๊บไปที่ร้านหนังสือหน่อยละกัน (ซึ่งเราไปร้านหนังสือนี้ก่อนไปซื้อของอีกนะ บังเอิญอยู่ใกล้ๆกัน) แล้วเรามุ่งหน้าไปที่...ล็อกเกอร์ของ VBK สายตาเหลือบไปเห็น..."ผ่ากฎฯพลัส" ตั้งสี่เล่ม!!! เราก็มิรอช้า...เอามาสามเล่ม (ตามเดิมเรามรเล่มห้าแล้วหนึ่งเล่ม ตอนที่ซื้อคราวก่อนเห็นแค่เล่มสามกับเล่มห้า เลยซื้อเล่มห้ามาเล่มเดียว) ในนี้มีเล่ม 1 , 3 , 4 และ 5 เราซื้อเล่ม 1 , 3 และ 4 มาแบบละเล่ม และพอถึงบ้านก็ "เนียน" ไม่ให้ใครรู้ ใส่ในกระเป๋ามา แต่ว่า...แอบเซ็งตรงที่ทำไมไม่มีเล่มสองหนอ? จะได้ครบๆได้อ่านต่อเนื่องสักที 5555555555+
 
ปล.1 เราก็แอบเคืองที่ว่าร้านนี้ Takkoku ยังมาไม่ถึงอีกรึเนี่ย??? สงสัยต้องหาโอกาสไปโรบินสันแล้ว เพราะมีร้านนึงที่ Takkoku มาถึงแล้ว และอยู่ใกล้โรบินสันอีกแน่ะ ซึ่งเรานั้นได้ซื้อผ่ากฎฯภาคแรกสามเล่มจากร้านนี้ แต่เราไม่ซื้อก่อนในตอนนั้นเพราะงบไม่พอ แถมเหลือวันสอบอีกสองวัน :)
 
Fairy Tail ที่ฮาจนตกเก้าอี้...
สืบเนื่องจาก Fairy Tail เมื่อวันอาทิตย์ที่ฉายในช่อง 9 เราว่าตอนนี้อภิมหาฮามากกว่ามันส์แฮะ ตั้งแต่นัตสึปลอมตัวเป็นเออร์ซ่า แถมเย้ายวนให้ทหารจับตนแทนเออร์ซ่า ทำให้ติดคุกทั้งคู่ (555+) และสักพักจำไม่ได้แล้วว่ามันอะไรไม่รู้ แต่เห็นมีนับถอยหลังด้วย นับถอยหลังแบบธรรมดาน่ะไม่ว่าหรอก แต่ว่านี่เล่น "5 4 3 2 1...Go Shoot!!!" เฮ้ยยย ไม่ใช่เบย์เบลดนะเฟ้ยยย!!! 5555555555555555+
 
ปล.2 Fairy Tail เวอร์ชันช่อง 9 จะเน้นยิงมุก ทั้งแป้กและฝืด มากกว่าเวอร์ชันโรสซะอีกแน่ะ แถมเรื่องเซ็นเซอร์ รู้สึกว่าช่วงนี้จะเริ่มมีการเซ็นเซอร์น้อยลง :)
 
Beelzebub ที่ทะลึ่ง...
เมื่อกี๊ลองเปิดหา Beelzebub เวอร์ชันมีซับไทยดู ว่าทำไมถึงมีคนบอกว่าสุดๆของสุดๆทั้งนั้นเลย เราก็ขอพิสูจน์บ้างว่าจริงมั้ย? ตั้งแต่ตอนแรก...ยังไม่ถึงเพลงเปิดก็ "สุดยอด" แล้วละก๊าบบบ สุดยอดตั้งแต่เนื้อเรื่อง พล็อต อะไรสารพัด แต่ที่ "ทะลึ่ง" ก็เห็นจะเป็นซับล่ะมั้ง? เพราะซับมันมีคำไม่สุภาพเยอะมากกกกก ซึ่งเราไม่ค่อยถูกกับคำไม่สุภาพสักเท่าไร กลายเป็นว่าแทนที่จะดูขำๆ ก็ต้องทนดูซับที่ออกไปทางนรกสุดๆ (สำหรับตัวเราเอง) แทนซะงั้น - -"""
 
ปล.3 Beelzebub เราเคยคิดว่าเป็นการ์ตูนไปทางเสื่อมมากกว่าในช่วงแรก เพราะหนูเบลไม่เคยสวมเสื้อในเนื้อเรื่องโดยรวมเลยอ่ะดิ ก็คิดว่ามันไม่เน้นฮาล่ะมั้ง แต่พอเห็นว่ามันส์ดีก็ลองดู ก็เลยคิดใหม่ว่า "ก็ดูขำๆเท่านั้นนี่เนอะ" หนูเบลก็คล้ายๆกับทารกธรรมดาในเรื่องของดีไซน์ คงไม่เป็นไรล่ะมั้งนะ แต่ที่สุดๆกว่าคือ เราเริ่มดูเมื่อวานตอนเดียว วันนี้ขอสาม!!! แถมพี่ชายก็ดูเมื่อเช้า บอกว่ามันส์สุดๆ ตอนแรกจำชื่อไม่ได้ เราก็ต้องช่วยย้ำชื่อเรื่องให้พี่ชายแทนซะ แต่ยังไงเจอจุดไหนที่ไม่เข้าใจต้องถามพี่ชายอยู่ดี 555+
 
กลุ้มใจเรื่องโลกแตก...
เมื่อคืน...เรากังวลเรื่องโลกแตกปี 2012 มากไป เลยลองหา เสิร์ช อะไรสารพัด จนอดดูบลีชไปเลย แต่พอมาเจอบทความนึง ซึ่งเป็นของ NASA เอง และทาง NASA ก็พิมพ์และตอบด้วยตนเองทั้งหมด ทำให้เราสบายใจได้ว่า...เราคงมีโอกาสที่จะได้ดู Takkoku เวอร์ชันอนิเม และอ่าน Anagle Mole มากขึ้นแล้ว เย้!!!
 
บทความที่เราได้บอกไป ลองอ่านดูนะ
ฉบับภาษาอังกฤษ ของทาง NASA : http://www.nasa.gov/topics/earth/features/2012.html
ฉบับแปลไทย ขอบคุณผู้แปลด้วยนะคะ ทำให้อ่านได้ง่ายขึ้น : http://www.thaigaming.com/general-discussion/73156.htm
 
ปล.4 แต่ว่า จากบทความข้างต้นนี้ ทำให้เราสบายใจขึ้นแค่นิดหน่อยเท่านั้นเอง เพราะว่าเรายังติดคำของพระอาจารย์ที่เก่งมากๆไม่หายเลย ที่บอกว่า "เกิดขึ้นแน่นอน" แล้วก็ยังนึกภาพจากหนัง 2012 จนติดตาอีก เราก็ยังไว้วางใจไม่ได้ในตอนนี้ เราก็คิดว่าวันที่ 21/12/2012 หลังจากฉลองวันเกิดฮิสึกายะแล้ว...ไม่ต้องนอนล่ะ นั่งดูกับตาเลย เห็นว่าจะเกิดขึ้นกลางคืนใช่ไหม???

Comment

Comment:

Tweet

หวัดดีก๊าบบบ ท่านพี่ Chibidora

น่าอ่านเหมือนกันนะคะเนี่ย 555+

แต่เสียดาย...เรื่องสั้นนี้ยังหาอ่าน Scan ไม่ได้ แต่ว่า Anagle Mole หาสแกนได้แล้วล่ะนะ

http://www.mangafox.com/manga/anagle_mole/c001/1.html (ยังแค่ 2 ตอนอยู่เลย 555+)

อ้อ...ขอโทษนะที่คิดว่าไร้ตัวตนในบอร์ด Mother Earth อ่ะ เพราะว่าช่วงนี้งานเยอะ แต่ว่ายังมีตัวตนอยู่เหมือนเดิมนะคะ อิอิ

#2 By KlΪзωzΛ on 2011-12-04 17:30

สวัสดีจ้า เรา Chibidora ที่อยู่ motherearth นะ เพิ่งรู้ว่ามีบล็อกที่นี่ด้วยเลยมาเยี่ยม confused smile

ผลงานของอาจารย์ช่วงนี้ นอกจาก Takkoku กับ Anagle Mole แล้ว ยังมีเรื่องสั้นเรื่อง Negatibrain ลงในนิตยสาร Big Comic Spirits ด้วยล่ะ (อยากอ่านเหมือนกันแต่หาอ่านไม่ได้เลย )

#1 By Chibidora ^ ^ (125.24.80.91) on 2011-12-03 12:44